Giới thiệu tổng quan về du học Anh

Những điều cần biết về du học Anh Quốc
06/09/2016 - 20:01

Du học Anh - Chất lượng của nền giáo dục đẳng cấp quốc tế

Nền giáo dục tại các đại học Vương quốc Anh luôn hỗ trợ học sinh phát triển kiến thức và hoàn thiện các kĩ năng hay sự sáng tạo của giới trẻ qua những lớp học đầy hứng thú cùng với môi trường và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới. Du học Anh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho những học sinh mong muốn có được những cơ hội phát triển tại một môi trường giáo dục hiện đại và có chất lượng.

Bốn trong sáu trường đại học đứng đầu thế giới thuộc về nước Anh. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education năm 2017-2018, Đại học Oxford và Đại học Cambridge của Anh đồng loạt được xếp hạng thứ nhất và thứ hai, cùng với Imperial College London được xếp thứ tám. Tại mọi hệ thống xếp hạng giáo dục toàn cầu, xét về tiêu chí và các ngành học, Anh Quốc cũng có thứ hạng cao nhờ vào chất lượng giáo dục, mức độ hài lòng của sinh viên cũng như danh tiếng vượt trội của các cơ sở giáo dục.

Du học Anh Quốc luôn là một ước mơ của nhiều sinh viên Việt Nam

Vương quốc Anh được xếp hạng thứ hai trên thế giới về quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Các con số thống kê thể hiện 54% các nghiên cứu được thực hiện bởi các trường đại học hay cao đẳng tại Anh luôn được đánh giá rất cao và mang tầm quốc tế.
  • Hơn 88% sinh viên quốc tế du học Anh rất hài lòng sau khi được trải nghiệm nền giáo dục tại đây
  • 93% sinh viên sau đại học đánh giá tích cực chất lượng giảng dạy
  • Vương quốc Anh có số lượng học sinh bỏ dở chương trình giữa chừng thấp nhất trong các nước ở Châu Âu
  • Kể từ năm 1903, đã có tới 88 giải Nobel được nhận bởi các trường đại học hay viện nghiên cứu tại Anh.
Các trường đại học và cao đẳng tại Anh luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất – từ thư viện, phòng máy tính, phòng thí nghiệm khoa học cho tới trung tâm thể thao, không gian hoạt động ngoại khóa và phòng studio nghệ thuật để đảm bảo rằng sinh viên của họ luôn được hỗ trợ tối đa trong quá trình học tập. Quy mô lớp học được giới hạn để bảo đảm mỗi học viên có thời gian thực hành trên máy và có đủ thời gian trao đổi với các giảng viên hướng dẫn. Trải nghiệm du học Anh sẽ mang lại cho du học sinh kiến thức mà là cả phương pháp lĩnh hội và việc áp dụng các phương pháp giảng dạy học thuật có tiêu chuẩn hàng đầu thế giới.

Hình ảnh một lớp học tiêu chuẩn tại một trường đại học tại Anh

Du học Anh - Mở rộng cánh cổng đến sự nghiệp ước mơ

Du học Anh sẽ mang lại cho bạn sự rèn luyện các kĩ năng, trình độ chuyên môn và các mối quan hệ để hỗ trợ cho sự nghiệp trong tương lai. Hơn nữa, danh tiếng các chứng chỉ hay bằng cấp của Anh quốc luôn được công nhận trên toàn cầu về chất lượng qua một số đánh giá sau:
  • Năm 2013/14 bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới - QS World University Rankings chỉ ra rằng các sinh viên tốt nghiệp tại Anh Quốc luôn có cơ hội cao khi ứng tuyển xin việc.
Theo nghiên cứu Tracking International Graduate Outcomes thì du học sinh quốc tế luôn đạt được mức lương trung bình cao hơn nhiều so với mức nếu họ học tại nước nhà nếu họ đã du học tại Anh. Một khảo sát của ICAEW (Institute of Chartered Accountants in England and Wales) - Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales, những sinh viên đã du học Anh có khả năng tìm được việc làm gần như tuyệt đối. 

Các sinh viên từng du học tại Anh Quốc luôn được đánh giá cao về trình độ

Phát triển trình độ chuyên môn, các kĩ năng và các trải nghiệm mà mọi nhân viên cần, trong đó, các kĩ năng ngôn ngữ tiếng Anh luôn là chìa khóa để mở ra mọi con đường đi đến thành công của bạn. Vương quốc Anh là một trong điểm đến nổi tiếng nhất thế giới cho các khóa học Anh ngữ, dành cho mọi lứa tuổi và tùy theo khả năng của mỗi bạn.

Trong khi theo học một khóa học, các sinh viên du học Anh thường được tạo điều kiện tự do khám phá các ý tưởng của bản thân và thỏa sức sáng tạo. Giảng viên mong đợi bạn sẽ là một thành viên tích cực trong lớp học, trong thời gian tự nghiên cứu hoặc làm việc theo nhóm với các sinh viên khác trong thời gian học tập. Các trường đại học ở Anh khuyến khích phát triển tư duy phản biện và tư duy phân tích trong từng môn học và ngành học, một điều có thể khá căng thẳng thậm chí khó khăn đối với cho các sinh viên quốc tế trong thời gian đầu.

Nền giáo dục của Vương quốc Anh cũng mang tính tương tác rất cao. Các giảng viên sẽ khuyến khích bạn chia sẻ những ý tưởng và có thể tổ chức các hoạt động như các buổi tranh luận, thảo luận và giải đố. Quan điểm giáo dục của họ là thông qua việc tìm kiếm niềm vui và tham gia vào các hoạt động tập thể, sinh viên sẽ trở nên tích cực và có thể đạt kết quả tốt hơn.

Các nhà tuyển dụng ngày nay thường có xu hướng tìm kiếm các sinh viên có thể sử dụng phối hợp nhiều ngôn ngữ và có những trải nghiệm đa văn hóa. Chính vì thế, du học sinh chọn lựa du học tại Anh là mong muốn có được sự hoàn hảo khi đất nước này mang lại cho họ cơ hội học tập và thiết lập các mối quan hệ với mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới.Các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao bằng cấp giáo dục Anh Quốc bởi Vương Quốc Anh đạt vị trí á quân trên thế giới về tỷ lệ hợp tác giữa trường đại học và các doanh nghiệp. Rất nhiều khoá học tại Anh Quốc được thiết kế bởi các trường đại học và các chuyên gia giáo dục hàng đầu trong các lĩnh vực và cũng được giảng dạy bởi chính những chuyên gia đó. Với những điều này, sinh viên du học Anh luôn có được khả năng lĩnh hội cả lý thuyết giảng dạy lẫn những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn.

Du học Anh Quốc mang lại nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Các trường đại học và cao đẳng của Vương quốc Anh có mối quan hệ mật thiết với doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau. Rất nhiều khóa học có lựa chọn thực tập một năm, đây là cách tuyệt vời để du học sinh chuẩn bị bước vào thế giới công việc.

- Lena Nguyễn -
Về Ký Giả
Dương Trần
Luôn đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên hiện thực hóa giấc mơ du học tại Anh - Úc - Mỹ - Canada.  

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến