HÓA RA ĐÂY LÀ LÝ DO KHIẾN SINH VIÊN DỄ RỚT VISA MỸ!

HÓA RA ĐÂY LÀ LÝ DO KHIẾN SINH VIÊN DỄ RỚT VISA MỸ!
Trong buổi tọa đàm trực tuyến Visa du học Mỹ và chương trình trao đổi văn hóa Mỹ, bà Mary Trechock, viên chức lãnh sự thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, khẳng định: “'Việc cấp visa là một tiến trình rất phức tạp nên chúng tôi phải đảm bảo người xin visa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu với tất cả sự trung thực nhất”

Mary-Trechock-vien-chuc-lanh-su-quan-my.JPG
Viên chức lãnh sự thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM - Bà Mary Trechock

Trung thực là yếu tố quan trọng giúp bạn xin visa thành công?

Việt Nam là một trong những quốc gia có số sinh viên du học tại Mỹ nhiều thứ 5 trên thế giới. Tuy nhiên, việc xin visa không hề dễ dàng nếu các bạn không đáp ứng được yêu cầu từ nhà trường và lãnh sự quán.
 
“Khi quyết định cấp visa cho một sinh viên, chúng tôi xem xét nhiều khía cạnh. Đầu tiên là sinh viên đó có được trường bên Mỹ chấp nhận không. Thứ 2, sinh viên có hội tụ đủ tiêu chuẩn cho loại visa du học hay không, ví dụ tiếng Anh phải đủ tốt. Bên cạnh đó là vấn đề tài chính. Các bạn phải đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình học. Khi đó, phải trả lời được các câu hỏi ba mẹ bạn làm nghề gì, trang trải học phí cho các bạn bằng nguồn tài chính nào. Tôi khuyên các bạn hãy hỏi kỹ cha mẹ chuyện tiền bạc: thu nhập hằng tháng, công việc mang lại thu nhập … Nhiều bạn không nắm thu nhập của ba mẹ nên gặp khó khăn về câu hỏi này”, bà Mary Trechock viên chức lãnh sự thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết.
 
Theo bà, trong trường hợp du học sinh có họ hàng, người thân ở Mỹ chi trả giúp thì vẫn cần phải giải thích nguồn tài chính của họ. Bên cạnh đó, phải cho biết người thân đó sang Mỹ theo diện gì, có ảnh hưởng gì đến việc học của sinh viên hay không.
 
“Các bạn nên tìm hiểu kỹ và không che giấu điều gì cả về các mối quan hệ đó. Việc các bạn trả lời trung thưc về những vấn đề mà chúng tôi yêu cầu chia sẻ, thì sẽ giúp các bạn có cơ hội nhiều hơn là việc trả lời thiếu trung thực. Khi bị hoài nghi về một chi tiết nào đó, thì hồ sơ của các bạn sẽ bị dừng lại. Việc cấp visa là một tiến trình rất phức tạp nên chúng tôi phải đảm bảo người xin visa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu với tất cả sự trung thực nhất”, bà Mary Trechock cho biết thêm.
 
Một điểm nữa các bạn cần lưu ý đó là, visa du học và visa định cư hoàn toàn khác nhau nên các bạn không thể dùng visa du học để định cư tại Mỹ được. Sau khi học xong các bạn được yêu cầu trở về Việt Nam. Nếu muốn định cư thì các bạn phải làm visa khác. Vì thế các bạn có thể thuyết phục lãnh sự quán mình không có ý định dùng visa du học để ở lại Mỹ thì sẽ có nhiều cơ hội nhận visa hơn.
 
Trong quá trình phỏng vấn visa cần lưu ý điều gì?

Có rất nhiều bạn trẻ đáp ứng đủ tiêu chí để cấp visa nhưng lại không có khả năng thuyết phục với viên lãnh sự nên khả năng trượt visa rất cao, Trưởng đại diện Student Management Group tại Việt Nam – ông Nguyễn Phương Thức cho biết.
 
Ông thức chia sẻ: “Trong cuộc phỏng vấn, các em học sinh cần thể hiện sự nghiêm túc tự tin trước viên chức lãnh sự. Về thành tích cần phải có bằng chứng như giấy khen, bảng điểm,.... Còn về tài chính phải hiểu nguồn thu của gia đình như thế nào, dự tính gia đình chi trả được bao nhiêu trong quá trình học, cách phân bổ tài chính ra sao.Cần phải cho viên chức lãnh sự thấy được định hướng tương lai là gì? Học xong có ý định trở lại Việt Nam hay tiếp tục học cao lên,... Hãy thành thật trả lời một cách dễ hiểu, ngắn gọn”

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về du học Mỹ như lựa chọn chương trình học, thủ tục apply, xin học bổng, xin visa, thủ tục chứng minh tài chính,.. vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn VietintVPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Hoặc đăng ký tham dự buổi Hội thảo du học Mỹ vào top 200 trường Đại học hàng đầu U.S để được giải đáp những thắc mắc và được tư vấn chi tiết về visa du học Mỹ nhé.

Thời gian: 9:00 – 11:30 thứ Bảy ngày 04/05/2019
Địa điểm: VP Vietint Hà Nội – Tầng 4, 27 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội

đăng ký 1.jpgVề Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến