CHI PHÍ DU HỌC CANADA NĂM 2020

CHI PHÍ DU HỌC CANADA NĂM 2020
27/08/2019 - 17:26
Chi phí là vấn đề được quan tâm đầu tiên khi đi du học. Đó cũng là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh và các em học sinh khi lựa chọn quốc gia du học.
Không phải lúc nào sinh viên cũng nhận được học bổng, hỗ trợ tài chính hay có thể trang trải mọi thứ từ việc làm thêm. Canada được biết đến là quốc gia có chi phí tương đối phải chăng cho trải nghiệm học tập tại các trường được quốc tế công nhận. Chưa kể sinh viên có study permit (giấy phép học tập) được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong niên học và 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ.

Dưới đây liệt kê các khoản phí sinh viên sẽ đóng trong quá trình chuẩn bị du học Canada mang tính tham khảo. Bạn nên liên hệ trực tiếp với Vietint - đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường tại Canada, với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học để được cung cấp thông tin chính xác vì chi phí du học còn tùy thuộc vào từng tỉnh bang, thành phố, chương trình, cấp độ học cụ thể.

chi-phi-canada-2.jpg
Chi phí là vấn đề được quan tâm đầu tiên khi đi du học

Học phí áp dụng cho học sinh sinh viên quốc tế ở Canada

Các trường ở Canada áp dụng mức học phí riêng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chương trình học, cấp bậc, chương trình có co-op không...

Học phí bậc trung học

Học phí cho 1 năm học trung học ở Canada từ 8.500 - 15.000 CAD (tùy trường). Du học Canada bậc trung học là cách giúp các em học sinh tiếp cận sớm môi trường học thuật quốc tế, rèn luyện tính tự lập, sự tự tin, trau đồi ngoại ngữ và tiếp cận các cao đẳng, đại học Canada dễ dàng hơn.

Học phí bậc đại học

Theo Cơ quan thống kê Canada, mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học năm 2019 là 27.159 CAD/năm. Thông thường, các chương trình học về nghệ thuật và nhân học có mức học phí thấp hơn những chương trình học về kỹ thuật, y dược (30.742 CAD/năm). Học phí trung bình các khóa về kinh tế và quản lý là 26.400 CAD/năm.

Học phí bậc sau đại học

Mức học phí trung bình cho các chương trình sau đại học ở Canada là 16.497 CAD/năm (thực tế có thể sẽ cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào chương trình cụ thể).

Bảng học phí tham khảo trung bình áp dụng cho sinh viên quốc tế tại các tỉnh bang của Canada 2020

du-hoc-canada.png

Ngoài học phí, trong quá trình chuẩn bị, học sinh sinh viên sẽ đóng các khoản khác bao gồm:

Lệ phí ghi danh: 50 CAD - 250 CAD (tùy trường và không hoàn lại)
Lệ phí visa: 193 USD
Phí khám sức khỏe: 126 USD
Phí đặt cọc theo yêu cầu của mỗi trường: thường thì các trường sẽ yêu cầu đặt cọc 1 khoản học phí và mức cao nhất là học phí của năm 1. Việc đóng trước học phí góp phần giúp sinh viên chứng minh mục đích du học Canada là nghiêm túc và gia đình có đủ khả năng tài chính khi xin visa.

chi-phi-canada-1.jpg
Canada được biết đến là quốc gia có chi phí tương đối phải chăng cho trải nghiệm học tập tại các trường được quốc tế công nhận

Sinh hoạt phí

Hầu hết sinh viên quốc tế khi xin visa phải chứng minh tài chính đảm bảo mức 10.000 CAD (hay 11.000 CAD đối với tỉnh bang Quebec), để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm sinh sống tại Canada. Tuy nhiên trong thực tế, mức chi phí này còn tùy thuộc vào thói quen chi tiêu, nơi sinh viên sinh sống và học tập. Mức chi tiêu cuộc sống tại những thành phố lớn sẽ đắt hơn so với ở những thành phố vừa và nhỏ.

Trong vấn đề lưu trú, sinh viên ở ký túc xá của trường thường phải trả mức từ 3.000 - 7.500 CAD/năm tùy vào loại phòng, có bao gồm các bữa ăn hay không. Nếu chọn ở homestay hay thuê phòng/căn hộ bên ngoài, sinh viên sẽ phải trả từ 4.000 - 8.400 CAD/năm. Cũng như ở Việt Nam, khi thuê phòng/căn hộ, sinh viên phải trả thêm khoản tiền điện, Internet, cable TV…

Ngoài chi phí ở, sinh viên cần chuẩn bị ngân sách cho khoản ăn và một số chi phí khác:

Ăn ở một nhà hàng trung bình: 15 CAD/người/bữa ăn
Vé di chuyển bằng phương tiện công cộng: 3 CAD/1 chiều
Vé xem phim: 13 CAD
Phí tập gym hàng tháng 49 CAD
Internet từ 62 đến 95 CAD/tháng
Điện thoại: 20 CAD/tháng
Bảo hiểm sức khỏe: 600 - 800 CAD/năm

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị khoản ngân sách phòng khi cần thiết, chẳng hạn như phải mua thêm quần áo mặc giữ ấm vào mùa đông, tham quan, thư giãn cuối tuần… 

chi-phi-canada.jpg

Học bổng và hỗ trợ tài chính khi du học Canada

Nhằm hỗ trợ một phần chi phí và tạo thêm động lực học tập cho sinh viên quốc tế, các trường tại Canada có các chương trình học bổng giá trị từ 10-50% học phí. Tuy nhiên, nếu muốn xin được học bổng bạn nên nộp hồ sơ sớm vì số lượng học bổng có hạn và mang tính cạnh tranh cao. Thông tin học bổng bạn có thể tìm thấy trên website chính thức của trường hoặc liên hệ với công ty tư vấn du học uy tín, đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường tại Canada. 

Làm thêm tại Canada

Sinh viên có giấy phép học tập được phép làm thêm trong và ngoài trường 20 giờ/tuần trong niên học và toàn thời gian 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ với điều kiện đảm bảo kết quả học tập. Điều này tạo thuận lợi để sinh viên vừa trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm vừa có thêm tài chính trang trải chi phí du học.  

Hiện tại, các trường tại Canada đang tuyển sinh cho kỳ tháng 1/2020. Bạn nên đăng ký và nộp hồ sơ sớm ngay hôm nay để giữ chỗ bởi các trường thường kín chỗ rất nhanh. Hồ sơ du học Canada cần nộp trước kỳ nhập học ít nhất 4 tháng để đảm bảo thời gian hoàn tất các thủ tục xin thư mời nhập học, chứng minh tài chính, xin visa... Để biết thêm thông tin về du học Canada và được tư vấn hồ sơ tốt nhất, vui lòng liên hệ với Vietint hoặc đăng ký ngay tại đây

đăng ký 1.jpg

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến