Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada như thế nào?
21/06/2018 - 09:48
Bạn đang dự định du học Canada vào tháng 9/2018 tới?

Hãy nộp hồ sơ xin visa du học càng sớm càng tốt nhé! Mục tiêu của chúng tôi là giải quyết những hồ sơ du học thông thường trong vòng 2 tháng (45 ngày đối với các hồ sơ nộp theo chương trình SDS). Do đó, những hồ sơ nộp sau ngày 1 tháng 7 (hoặc sau ngày 15 tháng 7 đối với chương trình SDS) có thể sẽ không được xử lý kịp cho đợt nhập học vào tháng 9.

Vậy, để chuẩn bị tốt nhất cho việc nộp hồ sơ xin visa du học, các bạn nên thực hiện những bước sau :

- Cung cấp tất cả các giấy tờ được yêu cầu trên Checklist.

- Điền chính xác và đầy đủ Mẫu đơn (IMM 1294). Một số hướng dẫn để các bạn tiện tham khảo như sau:

- Trang 3, mục « CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH HỌC DỰ KIẾN TẠI CANADA » :

+ Điền đầy đủ tất cả các ô, đặc biệt là :

- Ô 2a : Mã của Đơn vị Giáo dục được chỉ định (Mã bắt đầu bằng chữ O)
- Ô 3 : Thời gian học dự kiến
- Ô 6a: Chi phí sinh hoạt của tôi tại Canada sẽ được thanh toán bởi:

+ Nếu bạn được nhận học bổng, chọn đề mục “Khác” (Other/ Autre) và khai vào ô 6b
+ Nếu bạn có 1 chứng nhận bảo lãnh tài chính (GIC/ CDG), chọn đề mục “Khác” (Other/ Autre) và khai vào ô 6b   

- Trang 3, mục « THÔNG TIN NGHỀ NGHIỆP » :

Nếu bạn hiện đang là học sinh/ sinh viên,
+ Tại ô “Hoạt động hiện tại”, điền “Student/ Étudiant”, đang học lớp/ trình độ …
+ Tại ô “Cơ quan/Người sử dụng lao động/Tên Cơ sở”, điền tên Trường nơi bạn đang theo học
Tiếp tục điền các phần còn lại cho phù hợp.

- Trang 4, mục « THÔNG TIN VỀ HOÀN CẢNH » :

Điền các nội dung tương ứng. Nếu bạn đã từng bị từ chối visa từ bất kỳ nước nào khác (ví dụ: Mỹ, Úc, …), cung cấp thông tin chi tiết (ngày nộp hồ sơ xin visa, mục đích xin visa, lý do bị từ chối)

Chứng minh khả năng tài chính, có thể là những loại giấy tờ sau:

- Hợp đồng lao động và mức lương
- Bảng sao kê ngân hàng thể hiện lịch sử các giao dịch hoặc các khoản tiết kiệm
- Báo cáo tài chính đối với những trường hợp là chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh
- Các tài sản, đất đai
- Các thu nhập khác

Trường hợp bạn cung cấp nhiều loại giấy tờ chứng minh tài chính, hãy nhớ thêm 1 trang tóm tắt những tài sản chính của bạn lên đầu bộ hồ sơ để chúng tôi không bị sót các giấy tờ và dễ theo dõi hồ sơ của bạn hơn nhé!    


Theo Tổng Lãnh Sự Quán Canada
Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến