HỌC BỔNG ĐẾN TỪ 3 TRƯỜNG CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU CANADA

HỌC BỔNG ĐẾN TỪ 3 TRƯỜNG CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU CANADA
09/03/2020 - 12:59

Trong những năm gần đây, Canada trở thành một điểm đến an toàn và đầy cơ hội cho những du học sinh tại Việt Nam. Với môi trường trong lành, hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, điểm hấp dẫn của Canada còn nằm ở chính sách nhập cư linh hoạt, ưu tiên các nhóm học sinh sinh viên đến từ châu Á.

Trong tuần trước, Vietint Hà Nội vui mừng đón tiếp Mr. Hoàng Trần - đại diện tại Việt Nam của Algoma University, Sault College và Northern Lights College, ba trường công lập tại Canada. Trong buổi làm việc văn phòng Hà Nội, mr. Hoàng Trần đã gửi lại thông tin về những gói học bổng vô cùng hấp dẫn từ 3 trường trên dành cho các bạn sinh viên Việt Nam. 

Chi tiết các học bổng

1. Học bổng từ trường Cao đẳng Sault College

LỢI THẾ ĐỊNH CƯ

Nằm tại Sault Ste Marie, thành phố nằm trong chương trình ưu tiên định cư RNIP của Canada, học sinh có thể có được PR theo một lộ trình chỉ sau hai năm học, không yêu cầu kinh nghiệm, đặc biệt đối với những ngành thế mạnh của trường như: Practical Nursing, Engineering, Natural Environment, Graphic Design, học sinh thường tốt nghiệp thẳng vào một job offer.

20200301-sault-college,-winter,-stock-dt-01.jpg

ĐỊA ĐIỂM

- Sault College là một trường cao đẳng công lập nằm ở Sault Ste Marie, Ontario, cách Toronto 30 phút bay, và cách Michigan, Hoa Kỳ chỉ một cây cầu. Sault Ste Marie có một bến cảng rất lớn, nằm cạnh hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, khu vực kinh tế phát triển, nhiều cơ hội việc làm an toàn, thân thiện.

- Sault Ste Marie mới được đưa vào danh sách ưu tiên định cư RNIP của chính phủ Canada, tạo điều kiện thuận lợi lớn cho sinh viên tìm kiếm cơ hội nhập tịch.

Thành phố chỉ có 7% là người nhập cư, tỉ lệ tội phạm 0% và được Liên Hợp Quốc công nhận là một trong những cộng đồng đáng sống nhất. Môi trường ít cạnh tranh, học sinh quốc tế dễ dàng có cơ hội tìm việc part time và full time.

DỊCH VỤ HỌC SINH

- Sault College đứng thứ nhất tại tỉnh bang Ontario trong 05 năm liền về chất lượng cơ sở vật chất, độ hài lòng của sinh viên đang học tại trường, và độ hài lòng của sinh viên đã tốt nghiệp. Ngoài ra trường còn kiểm soát tỉ lệ sinh viên quốc tế luôn chỉ ở mức 10% để có thể giúp sinh viên quốc tế có trải nghiệm tốt nhất.

Trường có nhiều partnership với nhiều tập đoàn lớn trong khu vực, nổi bật là với Microsoft, có nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế tại trường. Tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm trong vòng dưới 06 tháng sau tốt nghiệp của trường luôn đạt trên 91%.

Sinh viên học tại trường được tập gym và trượt tuyết miễn phí, cũng như được trải nghiệm cơ sở vật chất mới được đầu tư 45 triệu CAD để nâng cấp trong năm vừa qua.

NGÀNH HỌC NỔI BẬT:

- Practical Nursing: Yêu cầu thấp: 6.0 Ielts và không band nào dưới 5.5, không bắt buộc học khóa Pre Health, có nhiều chỗ cho sinh viên quốc tế.

- Các ngành Engineering: Nổi bật nhất có Electrical Engineering, Mechanical Engineering và Civil Engineering, tỉ lệ việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp luôn là 100%.

- Computer Programmer: Học sinh có cơ hội thực tập tại văn phòng của Createch đặt tại trường, một nhánh của Microsoft.

Business & Business Accounting: Học sinh có cơ hội thực tập tại văn phòng của Createch đặt tại trường, một đối tác của Microsoft.

Culinary Management (Quản trị ẩm thực): Thích hợp với những bạn muốn học về hospitality chuyên sâu về ẩm thực, tỉ lệ việc làm 100%

- Các ngành Media và Design không yêu cầu học sinh phải có portforlio.

Các ngành khoa học môi trường đều có tích hợp co-op, tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp đạt 100%

- Các ngành Quản trị du lịch khách sạn, truyền thông, quản lý chuỗi cung ứng, tỉ lệ việc làm cao và phù hợp với các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học.

ƯU ĐÃI

- Hiện Sault College đang miễn phí ghi danh (95 CAD) cho sinh viên quốc tế.

2. Học bổng từ trường Cao đẳng Northern Lights College

ƯU THẾ CHI PHÍ RẺ

- NLC là một trường cao đẳng công lập tại Canada, có mức học phí chỉ 9960 CAD/năm học tùy chuyên ngành. 

- Tại trường có ký túc xá đẹp, tiện nghi, sinh viên được ở phòng riêng với giá chỉ 520 CAD/tháng.

- Trung bình tổng chi phí một năm tiền học, ăn, sinh hoạt tại trường chỉ 20000 CAD/năm, tương đương khoảng 370 triệu đồng.


northern_college.jpg

ĐỊA ĐIỂM

- Trường có hai campus chính cho sinh viên quốc tế nằm tại Fort St.John và Dawson Creek, cách Vancouver 1h30 phút bay. Đây là khu vực được chính phủ tập trung hỗ trợ thu hút thêm nhân lực, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lớn của vùng.  

- Khu vực có tỉ lệ việc làm (employment rate) 95.5% và có thu nhập trung bình cao nhất Canada. Ở cạnh một dàn dầu lớn, có một xưởng sửa chữa máy bay lớn. Khu vực thích hợp cho học sinh có mục đích tìm kiếm việc làm và định cư sau này mà vẫn tiết kiệm được chi phí học và ăn ở.

CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT

- Social Services Worker: Tỉ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp là 100%, có bao gồm thực tập có hưởng lương.

- Business Management Diploma

- Các chương trình sau đại học (Business Management, BM in IT, BM in Health Administration) kéo dài 02 năm, học phí 8990 CAD/năm, thích hợp cho sinh viên đã tốt nghiệp tại Viêt Nam và muốn tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư tại Canada.

- Aircraft Maintenance Engineering: (Bảo dưỡng máy bay): tỉ lệ việc làm 100%, nhu cầu nhân lực trong vùng lớn.

ƯU ĐÃI

- Hiện NLC vẫn đang miễn phí ghi danh (100 CAD) cho sinh viên Việt Nam.

3. Học bổng đến từ Algoma University

Algoma University là một trường đại học công lập Canada thành lập năm 1965, tọa lạc tại tỉnh bang Ontario. Với lợi thế có 02 campus một nằm ở Brampton, Greater Toronto đông đúc trung tâm, một nằm ở Sault Ste Marie hiền hòa nhiều cơ hội định cư, chi phí hợp lý, học bổng đầu vào hấp dẫn và yêu cầu đầu vào không quá cao, Algoma dự kiến sẽ là mở ra cho sinh viên Việt Nam nhiều cơ hội mới tại Canada.  Những ngành thế mạnh của Algoma University bao gồm: Business, IT, Psychology, Biology và Environment.

algoma.jpg

Địa điểm đa dạng

- Algoma University là một trường đại học công lập nằm tại tỉnh bang Canada, có hai campus tuyển sinh sinh viên quốc tế nằm tại Brampton, Toronto và Sault Ste Marie.

- Campus Brampton, Toronto phù hợp với sinh viên ưa thích khu vực downtown đông đúc, trong khi Sault Ste Marie lại là khu vực ưu tiên định cư RNIP của chính phủ Can. Học sinh có thể học hai năm đầu tại Brampton, và hai năm cuối tại Sault Ste Marie để vừa trải nghiệm được môi trường trung tâm đông đúc, vừa có thể hưởng chính sách ưu tiên định cư.

Chi phí hợp lý

Algoma có mức học phí rất hợp lý đối với một trường đại học công lập tại Canada, 19315 CAD/năm. Tổng chi phí một năm bao gồm học tập và ăn ở rơi vào khoảng 30000 CAD/năm

Học bổng hấp dẫn

Trường Algoma University có chương trình học bổng đầu vào hấp dẫn, dao động từ 500 CAD đến 5000 CAD, dành cho các bạn có điểm tổng kết từ 6.0 trở lên. Yêu cầu cụ thể như sau:

GPA 6.0 : Học bổng đầu vào 500 CAD

GPA 7.0: Học bổng đầu vào 1000 CAD

GPA 8.0: Học bổng đầu vào 2500 CAD

GPA 9.0, IELTS 7.0: Học bổng 5000 CAD mỗi năm học.

Yêu cầu đầu vào không khó

Algoma có yêu cầu đầu vào rất dễ thở so với một trường đại học công lập tại Canada. Với yêu cầu IELTS là 6.0, không band nào dưới 6.0 và điểm GPA yêu cầu từ 6.0 – 7.0 tùy chương trình, Algoma mở ra rất nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam muốn được trải nghiệm tại một môi trường giáo dục công lập tốt tại Canada.

Chương trình thực tập có lương và chương trình nghiên cứu đi kèm với 100% chương trình học.

100% chương trình tại Algoma University có co-op, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc có thêm thu nhập và kinh nghiệm.

100% cơ hội được làm nghiên cứu trong quá trình học.

Các chương trình nổi bật

- Business and Economics:

+ Bachelor of Business Administration*

+ Bachelor of Finance and Economics*

+ Bachelor of Economics

+ Bachelor of Accounting

- IT:

+ Bachelor of Computer Science*

+ Computer Games Technology

+ Mobile Software Development

- Life Sciences and Environment:

+ Psychology*

+ Biology

Social Sciences

+ Law

+ Social Work

+ Geography

- Humanities

+ Visual Art

+ Fine Arts

+ Music


Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến