Coronavirus (COVID-19): Khuyến cáo cho người xin visa Anh

Coronavirus (COVID-19): Khuyến cáo cho người xin visa Anh
30/03/2020 - 14:31

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại Anh, chính phủ nước này đã đưa ra cập nhật mới nhất về chính sách visa dành cho những người đang xin thị thực và thị thực tạm thời.


Dưới đây là khuyến cáo cho khách hàng xin visa và người xin việc ở Anh, khách hàng xin visa ngoài Anh và công dân Anh ở nước ngoài cần xin hộ chiếu bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại liên quan đến coronavirus.


Nếu bạn ở lại Vương quốc Anh và hạn thị thực của bạn hết hạn từ ngày 24 tháng 1 năm 2020 đến ngày 31 tháng 5 năm 2020 thì thị thực của bạn sẽ được gia hạn đến ngày 31 tháng 5 năm 2020 nếu bạn không thể rời khỏi Vương quốc Anh vì hạn chế đi lại hoặc tự cách ly liên quan đến coronavirus (COVID-19).


Bạn phải liên hệ với Cơ quan quản lý Di trú của coronavirus (TNDN) để cập nhật hồ sơ nếu visa của bạn hết hạn. Bạn cần xác nhận các thông tin sau:


- Họ tên đầy đủ

- Ngày tháng năm sinh

- Quốc tịch

- Số tham chiếu visa trước

- Lý do bạn không thể trở về nước (ví dụ như quốc gia đã cấm biên).


Nếu bạn đang nộp đơn xin ở lại Vương quốc Anh lâu dài


Trong những trường hợp đặc biệt này, bạn sẽ có thể nộp đơn từ Vương quốc Anh để chuyển sang thị thực dài hạn của Vương quốc Anh cho đến ngày 31/5/2020. Điều này bao gồm các điều khoản và thủ tục mà bạn thường cần phải xin thị thực từ nước bạn.


Bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu thị thực tương tự và trả lệ phí nộp đơn Vương quốc Anh.


Điều này bao gồm cả những người nghỉ phép đã được tự động gia hạn đến ngày 31 tháng 3 năm 2020.


Bạn có thể nộp đơn trực tuyến. Các điều khoản thị thực của bạn sẽ giữ nguyên cho đến khi đơn đăng ký của bạn được quyết định.


Nếu bạn ở bên ngoài Vương quốc Anh


Nhiều Trung tâm Cung cấp Visa Vương quốc Anh (VAC) đã đóng cửa hoặc cung cấp dịch vụ hạn chế do sự bùng phát dịch Corona. Trong tình huống cần tư vấn về các dịch vụ thị thực ở nước bạn, hãy liên hệ:


- Liên hệ với TLS nếu bạn ở Châu  u, Châu Phi và tại một số quốc gia Trung Đông


- Liên hệ văn phòng VFS toàn cầu cho tất cả các quốc gia khác


Ở một số khu vực, Vương quốc Anh không thể gửi thông tin thị thực qua một số biên giới và tuyến đường do hạn chế biên giới.


Nếu bạn đã đặt lịch bẹn và VAC hiện đã đóng cửa, bạn sẽ được liên lạc và hoãn lại lịch hẹn tới một thời điểm thích hợp.


Các trung tâm kiểm tra tiếng Anh cũng bị ảnh hưởng. Hãy truy cập trang web của Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) hoặc liên hệ với trung tâm kiểm tra của bạn để biết thêm thông tin.


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến