Lộ trình du học cho học sinh lớp 10,11,12 - Con đường đi ngoài cánh cửa Đại học trong nước

Lộ trình du học cho học sinh lớp 10,11,12 - Con đường đi ngoài cánh cửa Đại học trong nước
17/05/2018 - 16:46
CON ĐƯỜNG ĐI NGOÀI CÁNH CỬA ĐẠI HỌC TRONG NƯỚC

Lộ trình Du học cho sinh viên A-Level, Dự bị Đại học & IB sau khi kết thúc lớp 10 - 11 - 12

Cuộc sống còn nhiều kỳ thi khác chứ không phải chỉ có thi vào đại học. 
  • Các bạn có lo lắng về lựa chọn của mình không đúng với ý định không? 
  • Các bạn đã chuẩn bị back-up plan cho những tình huống có thể xảy ra khi kết quả không như mong đợi chưa? 
“Đại học không phải con đường dẫn tới thành công” câu nói ngày nay ta thấy nhan nhản trên báo đài nhưng liệu nó có đúng với mọi trường hợp hoàn cảnh của bạn, liệu bạn có chấp nhận an phận tại một ngôi trường không danh tiếng và sau này ra trường chỉ để lấy một tầm bằng và xin một công việc không đúng với đam mê ? 

Ngày nay, việc du học ở một trong những có nền giáo dục hàng đầu hoặc dùi mài kinh sử tại các trường đại học danh tiếng như ở Anh, Úc, Mỹ, Canada không còn là điều vượt quá tầm tay nữa. Hãy cùng VietInt  tìm hiểu thêm về những ưu điểm khi theo học những chương trình này nhé.


Những chương trình bạn có thể lựa chọn

1. Chương trình dự bị Đại học - INTERNATIONAL FOUNDATION

Foundation của trường đại học: Học sinh học xong 1 năm, chắc chắn được nhận vào đại học của trường đó. Thường học sinh sẽ học tại cơ sở của trường đại học.

Foundation của một nhóm trường đại học: Chương trình thường do các tổ chức giáo dục như INTO, STUDYGROUP, NAVITAS và học tại cơ sở của các tổ chức đó hoặc tại cơ sở của trường đại học. Học sinh kết thúc 1 năm, sẽ được lựa chọn một trường trong danh sách đối tác của tổ chức đó, vì vậy chương trình học này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên.

International Foundtion mang mục tiêu là chuẩn bị cho học sinh đạt được yêu cầu tuyển sinh của các trường Đại học. Do khoá học này không phải là khoá học chuẩn quốc gia và mỗi khoá được thiết kế riêng cho một hoặc một nhóm các trường đại học nhất định, nên học sinh phải tìm hiểu kỹ những trường nào chấp nhận khoá Foundation trước khi đăng ký. Đặc điểm của khoá học này này là chương trình dễ hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với các khoá A level và IB.

2. Chương trình A – Level

Khóa học A-level thường kéo dài 2 năm, trong khi Foundation  kéo dài trong một năm. . Về điều kiện nhập học, chương trình A-level yêu cầu bạn phải đủ 16 tuổi, học lực từ 7.0 trở lên, IELTS 5.0 – 5.5. Trong khi đó, International Foundation chỉ chấp nhận những ai đủ 17 tuổi, học lực đạt từ 6.5 và có điểm IELTS 5.5 trở lên.

Thuận lợi của A-level là có rất nhiều trường college có tổ chức giảng dạy khóa học này, dẫn đến việc bạn có nhiều lựa chọn hơn Foundation về điểm đến học tập. Thứ hai là với bằng A-level, bạn có thể nộp đơn  vào tất cả các trường đại học tại Vương quốc Anh, đặc biệt là vào những trường hàng đầu như Oxford, Cambridge.

3. Chương trình Cao Đẳng Đại học – DIPLOMA & Chương trình Đại học Quốc tế năm 1 – INTERNATIONAL YEAR ONE

Chương trình tương đương với đại học năm nhất và thiết kế dành riêng cho các bạn sinh viên quốc tế . Sau khi kết thúc khóa học có thể học tiếp những năm còn lại của đại học. Chương trình được công nhận tại nhiều trường đại học danh tiếng, được hỗ trợ từ nhiều tổ chức giáo dục tạo cơ hội cho các bạn học sinh sinh viên trong việc lựa chọn các trường đại học sau này.

4. Chương trình Đại học thẳng năm 1 (Year One)

Tại sao chọn học những chương trình này?

  • Trải nghiệm nền giáo dục thế giới                                 
  • Học phí không quá cao
  • Thời gian học ngắn (12 – 18 tháng)                                     
  • Nhận việc ngay sau tốt nghiệp
  • Thu nhập hấp dẫn, lương khởi điểm 1000 – 4000 USD/tháng
  • Chế độ phúc lợi tuyệt vời

Nhận được sự hỗ trợ đắc lực

Đi du học có thể là một quyết định vô cùng quan trọng, vì vậy các nhân viên và đại diện trường ở khắp nơi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết từ việc nộp đơn, chọn ngành, xin VISA, tìm chỗ ở cũng như trong suốt quá trình học tập. Sinh viên có thể tìm sự giúp đỡ từ đội ngũ nhân viên của Vietint 24/24. Nếu bạn vẫn còn phân vân trong việc chọn ngành học hoặc đăng ký các khóa học trong chương trình, trung tâm tư vấn định hướng học tập sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích.

Không biết những điều trên đây có làm bạn cảm thấy con đường du học bớt trắc trở và nhen nhóm tí lửa nào trong các bạn chưa? Nếu các bạn có ý định học đại học ở Anh, Úc, Mỹ, Canada , hãy mau đăng ký với Vietint nhé, biết đâu chúng ta sẽ tìm được một chỗ thật phù hợp cho bạn đó.


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến